Thiết kế Container chuyên nghiệp tại Biên Hòa - Container văn phòng Biên Hòa TpHCM | Lộc Thắng Container

Cung cấp container kho tại Biên Hòa - Thiết kế container kho Đồng Nai TpHCM | Lộc Thắng Container

Nhà container đẹp, giá rẻ và tiện nghi là có thật!

Trong thời gian vừa qua, nhiều người dân ở Việt Nam xôn xao về việc xây nhà làm bằng container giá vừa rẻ, đẹp mà lại đầy đủ tiện nghi! Điều này có thật chứ? Thật ra nhà làm bằng container đã phổ biến ở một số quốc gia thuộc Châu Âu và Châu Mỹ từ rất lâu rồi, nó chỉ thật sự thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của đại đa số người dân khi một số hình ảnh về chúng được lưu truyền trên internet, báo chí, các kênh video.

Trong bài viết này, công ty thiết kế xây dựng Bảo Sơn sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về loại nhà đặc biệt này và tiện luôn điểm qua các mẫu nhà đẹp làm bằng container. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thỏa mắt khi đọc qua.

Nhà container là gì?

Nhà làm từ container là một không gian sống mới của con người, nó có thể thay thế được cho những ngôi nhà truyền thống làm từ gạch, cát, đá, xi măng… Nguyên vật liệu chính là những chiếc container trước đây được dùng trong ngành vận chuyển hàng hóa dưới bàn tay tài ba của các kiến trúc sư sẽ được chế biến lại thành hình những ngôi nhà hoàn thiện với đầy đủ tiện nghi.

Kết cấu của chiếc container hình khổi hộp này khá vững chắc cho việc chịu lực khi có bộ khung và dầm được chế tạo đặc biệt cho phép chịu tải, đặc biệt hơn một số loại còn có thể cách nhiệt rất tốt. Đó cũng chính là 2 lý do mà container lại được chọn làm nơi ở cho con người.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Giá container văn phòng 20 feet và 40 feet cạnh tranh nhất năm 2019

Nhà container có nóng không?

Khi nghi tới nhà container, chúng ta thường nghĩ ngay tới một khối kim loại ngột ngạt, chật hẹp và nóng bức. Điều này không thật sự đúng khi container được làm từ thép chất lượng cao, công nghệ gia công và xử lý đặc biệt giúp nâng cao hiệu quả trong việc cách âm, cách nhiệt nên bạn cũng không cần phải quả lo lắng về vấn đề nhiệt độ khi ở trong container.

Ngoài chất liệu như chúng tôi vừa nêu ở trên, trong quá trình thi công, các kỹ sư sẽ thiết kế thêm một lớp chịu nhiệt nữa để đảm bảo rằng nhiệt độ trong không gian sống của bạn luôn được ổn định.

Chi phí xây nhà container là bao nhiêu?

Chi phí thấp là điểm mà mọi ngươi đều thích khi sử dụng nhà bằng container, thông thường với một ngôi nhà cấp 4 bạn sẽ phải tiêu tốn trung bình trên 250 triệu. Đối một ngôi nhà container đẹp có giá khá rẻ khi tiết kiệm cho bạn trên 60% trên tổng toàn bộ chi phí xây dựng, làm móng, dao động trung bình 100 triệu – 200 triệu cho một căn hộ ít người ở. Kết cấu của container được chia thành nhiều block và module nên tùy theo ngân sách và ý tưởng thiết kế mà bạn có thể lồng ghép chúng với nhau thành nhiều kiểu mẫu độc lạ, đẹp mắt gần giống như trò chơi xếp hình lego vậy.

Tham khảo các mẫu nhà cointainer đẹp

Nhà container đẹp, giá rẻ và tiện nghi là có thật!Mẫu nhà container 2 tầng

Nhà container đẹp, giá rẻ và tiện nghi là có thật!Nhà container đẹp, giá rẻ và tiện nghi là có thật!Nhà container đẹp, giá rẻ và tiện nghi là có thật!Nhà container đẹp, giá rẻ và tiện nghi là có thật!

Một số điểm cần lưu ý khi xây nhà bằng container

Nắm rõ các loại kích thước của container:

  • Loại 20 feet: 6,058m x 2,438m  x 2,591m
  • Loại 40 feet: 12,192m x 2,438m  x 2,591m
  • Loại 40 feet cao: 2,192m x 2,438m  x 2,896m
  • Loại 45 feet cao: 13,716m x 2,438m  x 2,896m

Thủ tục xây nhà container

Nhà container nhận được nhiều ý kiến tranh luận trong việc xác định xem nó có phải là một công trình xây dựng thật sự hay không, pháp luật nhà nước Việt Nam vẫn chưa có điều luật nào quy định một cách chi tiết về việc này. Theo bộ luật xây dựng thì container chỉ là một công trình bán kiên cố. Nếu bạn muốn hợp pháp hóa địa điểm đặt chiếc container thì phải tuân thủ theo những yêu cầu sau:

  • Địa điểm đặt : Là đất xây dựng đã được chứng thực bằng văn bản cụ thể của UBND tại địa phương.
  • Giấy phép : Không bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng nhưng cần một loại giấy tờ để xin phép được đặt công trình tạm.
  • Nếu không đáp ứng được 2 yêu cầu trên thì tốt nhất bạn nên gắn bánh xe vào container để tiện cho việc di dời.

Kiểm tra kỹ chất lượng

Nếu không có hiểu biết, tốt hơn hết là bạn nên đi cùng với một chuyên gia để thẩm định chất lượng cho chiếc container mà bạn dự định mua. Tránh việc mua qua mạng, qua môi giới và các lời mời chào từ những nguồn không xác thực tin cậy.

Thiết kế hợp lý

Việc biến tấu quá nhiều bằng việc lắp ghép, đục khoét sẽ làm giảm đi độ bền và bộ xương sống chịu lực của container bạn cần nên xem xét kỹ vẫn đề này trong khâu thiết kế.

Một số đơn vị cung cấp nhà container

Công ty Bảo Sơn xin liệt kê một số công ty ở các tỉnh thành phố lớn tại Việt Nam như tp HCM và Hà Nội đang dẫn đầu trong ngành công nghiệp chế tạo nhà bằng container :

  • Tân thanh container
  • An Nguyên container
  • Trưởng Thanh cointainer

Nhà container có vẻ phù hợp hơn với những người có thu nhập thấp, trên thực tế chúng tôi thấy rằng đa phần những người làm nhà container đều có nguồn tài chính dồi dào, họ muốn trải nghiệm một không gian sống mới với nhiều sự mới lạ và thích thú. Hi vọng với bài chia sẻ này Công Ty Bảo Sơn giúp bạn có cái nhìn tổng quát về việc xây dựng nhà bằng container.